Thứ Năm, 5 tháng 12, 2013



MỲ XÀO CHO MỘT NGƯỜI ĂN
          (xin tặng món này cho người ăn chay)
Nguyên liệu: Cho 01 người ăn
·        Mỳ sợi hay bất kỳ loại mỳ tôm nào cũng được. Miễn là đừng có cá thịt
1 gói 
                                                                    

·        Dầu Hướng Dương và dầu Neptune.

Tùy người ăn thích nhiều hay ít dầu
·        Mộc nhĩ
3 – 4 lá ngâm nước 3 sôi hai lạnh trước khi xào 1 tiếng
·        Nấm hương khô.
10 -15 nụ tùy theo khẩu vị của người ăn. Rửa sạch thật nhanh, đừng để nấm ngấm nước, ngâm vào 2/3 bát ăn cơm  nước 3 sôi 2 lạnh một tiếng trước khi xào. Giữ lại nước ngâm nấm.

·        Ớt Đà Lạt xanh và đỏ.
Mỗi loại ¼ quả thôi
·        Cà chua.
1 quả.
·        Tỏi tây
01 cây

·        Hành tươi
2 -5 củ tùy to hay nhỏ

Cách làm: Xem ảnh và đọc ở đây
1.     Mỳ sợi hay mỳ tôm (bất kỳ loại nào) ngâm nước sôi khoảng 5 phút. Chần bằng nước lạnh để sợi mỳ hết mỡ và các loại hóa chất của công nghệ sản xuất dính lại và sợi mỳ săn (ảnh 1).
2.     Các loại rau, củ, quả chế biến như hình ảnh đính kèm trong bài này.
3.     Phi hành thơm bằng dầu hướng dương rồi xào mỳ cho đến khi vừa ý về độ giòn, độ vàng rồi cho ra đĩa.

4.     Bổ sung thêm dầu Neptune vào chảo. Phi cho hành thơm rồi lần luwowyj xào các loại nấm, rau theo trình tự: Mộc nhĩ, nấm đã được vắt kiệt nước, ớt xanh, đỏ, cà chua. Nêm nước mắm rồi đảo đều. Đổ phần nước ngâm nấm vào và đảo cho đến khi chảo rau khô, chín vừa hợp với khẩu vị thì đổ đĩa mỳ vào và xào đều cho đến khi vừa ăn.


Lưu ý:
1.     Với phương thức này, ta có thể thêm một ít tôm nõn khô, ngâm với lấp xấp nước nóng già, giữ lại nước ngâm tôm để cho vào chảo xào cùng với nấm hương và mộc nhĩ cho những người không ăn chay.
2.     Tất cả nguyên liệu cần được xử lý hết nước trước khi xào.
3.     Nên cho thêm tương ớt, nước mắm, chanh và rau mùi thơm trước khi ăn.

·        Chúc bạn một bữa ăn sáng hay trưa thật thơm và ngon miệng hơn cả đĩa Spraghetty của Ytalya hay Vermishen của Nga.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét